Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88671
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng hỗn hợp chiết xuất từ rong xanh (Chaetomorpha linum) bổ sung vào thức ăn hậu ấu trùng tôm sú (Penaeus monodon)
Tác giả: Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Võ, Thị Cẩm Tiên
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sử dụng hỗn hợp polysaccharide chiết suất từ rong xanh (Chaetomorpha linum) bổ sung vào thức ăn thương mại trong ương giống tôm sú gồm 3 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nghiệm thức đối chứng không bổ sung hỗn hợp chất chiết (0%) và 2 nghiệm thức còn lại được bổ sung chất chiết vào thức ăn với các mức 0,4% và 0,8%. Tôm sú giống (khối lượng 0,016±0,05 g) được bố trong bể 150 L với mật độ 1000 con/m3 , và độ mặn 15‰. Sau 30 ngày ương, tỉ lệ sống của tôm không bị ảnh hưởng bởi nghiệm thức thức ăn (p>0,05) với trung bình 81,67- 83,33%. Khối lượng tôm trung bình 0,38-0,50 g, tương ứng với tốc độ tăng trưởng tương đối (SGRKL) từ 10,47-11,37 %/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn (1,16-1,38) và hiệu quả sử dụng protein (1,82-2,16), trong đó nghiệm thức bổ sung 0,4% trong bể 150 L cho kết quả tốt nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng và nghiệm thức bổ sung 0,8%. Bên cạnh đó, kết quả gây sốc độ mặn đột ngột từ 15‰ xuống 0,5‰ thì nghiệm thức bổ sung chất chiết từ rong xanh có tỉ lệ chết tích lũy thấp nhất hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nhóm đối chứng. Tuy nhiên, gây sốc độ mặn đột ngột từ 15‰ lên 50‰ tỉ lệ chết tích lũy khác biệt của tôm không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) giữa các nghiệm thức.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88671
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
338.92 kBAdobe PDF
Your IP: 18.223.172.243


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.