Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88688
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng hỗn hợp chất chiết từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn trong ương hậu ấu trùng tôm sú (Penaeus monodon)
Tác giả: Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Trần, Nguyễn Hải Nam
Phan, Thanh Ngân
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sử dụng hỗn hợp polysaccharide chiết xuất từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn thương mại trong ương giống tôm sú gồm 3 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nghiệm thức đối chứng không bổ sung hỗn hợp chất chiết (0%) và hai nghiệm thức còn lại được bổ sung hỗn hợp chất chiết vào thức ăn với hai mức (0,4% và 0,8%). Tôm sú giống được bố trí mật độ 1.000 con/m3 trong bể 150 L, thể tích nước nuôi 120 L và độ mặn 15 ‰. Sau 30 ngày ương tỉ lệ sống của các nghiệm thức đều đạt cao trung bình 93.06-95.56%. Khối lượng tôm trung bình 0.20-0.25 g, tương ứng với tốc độ tăng trưởng tương đối từ 10.37-10.99 %/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn từ 1.12-1.37 và hiệu quả sử dụng protein từ 1.82-2.24. Kết quả gây sốc độ mặn từ 17‰ xuống 0‰, và sốc độ mặn cao từ 17‰ lên 50‰, trong 150 phút, tỉ lệ chết tích lũy 66.7-91.1% và 20.0-55.6%, theo thứ tự. Kết quả thống kê cho thấy bổ sung hỗn hợp polysaccharide vào thức ăn cho kết quả tốt hơn, trong đó nghiệm thức bổ sung 0,4% khác biệt có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức đối chứng về tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và khả năng chịu sốc độ mặn có thể được xem là mức bổ sung thích hợp nhất.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88688
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
829.15 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.68.161


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.