Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88693
Title: Ảnh hưởng của sục khí lên sự phát triển của tảo trong nước thải ao nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei Boone, 1931) thâm canh
Authors: Nguyễn, Văn Hoà
Trần, Mộng Kiều
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu ảnh hưởng sục khí lên sự phát triển của tảo từ nước thải nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei Boone, 1931) tại Trại Thực Nghiệm Artermia Đại Học Cần Thơ Vĩnh Châu -Sóc Trăng. Nước thải sử dụng trong nghiên cứu được thu ở ao tôm nuôi 54 ngày, tôm nuôi bằng thức ăn công nghiệp (30 % đạm) và tỉ lệ cho ăn: 4-5%/ngày theo trọng lượng thân. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức (NT1: Không sục khí; NT2: Sục khí 12h đêm; NT3: Sục khí 12h ban ngày; NT4 Sục khí 24h), bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại và thời gian theo dõi 10 ngày. Kết quả, cho thấy có 11 loài tảo xuất hiện ở các nghiệm thức. Trong đó, tảo Lục chiếm ưu thế (>90%) gồm có tảo Nannochloropsis sp. (71,02%), Chlorella sp. (26,17%). Ở các nghiệm thức NT2; NT3; NT4 có sự khác biệt nhưng không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Riêng ở NT1 khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với NT3; NT4. Nhìn chung, ở NT3 có mật độ tảo phát triển cao nhất và sự hiện diện của tảo ở mật độ cao kéo dài lâu nhất.
Description: 14tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88693
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
958.04 kBAdobe PDF
Your IP: 18.227.209.207


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.