Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88698
Nhan đề: Ảnh hưởng của bổ sung hỗn hợp chiết từ rong xanh (Chaetomorpha linum) với các mức ăn khác nhau trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Võ, Phước Thọ
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sử dụng hỗn hợp polysaccharide chiết xuất từ rong xanh (Chaetomorpha linum) bổ sung vào thức ăn thương mại trong nuôi tôm thẻ chân trắng gồm 3 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nghiệm thức đối chứng không bổ sung hỗn hợp chất chiết (0%) và hai nghiệm thức còn lại được bổ sung hỗn hợp chất chiết vào thức ăn với các mức (0,3% và 0,6%). Tôm giống (khối lượng 0,65±0,02 g) được bố trí 200 con/m3 trong bể 500 L, thể tích nước nuôi là 300 L và độ mặn 15‰. Sau 60 ngày nuôi, tỉ lệ sống của tôm tương tự giữa các nghiệm thức thức ăn, dao động trung bình 83,89 – 88,89%. Khối lượng lượng tôm trung bình 9,29 – 9,92 g, tương ứng với tốc độ tăng trưởng tương đối từ 4,44 – 4,55%/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn (1,09-1,19) và hiệu quả sử dụng protein (2,1- 2,3), trong đó, nghiệm thức bổ sung 0,6% đạt tốt nhất, kế đến là nghiệm thức 0,3% và kém nhất là nghiệm thức đối chứng. Phân tích thống kê cho thấy nghiệm thức bổ sung 0,6% khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức bổ sung 0.3%. Kết quả cho thấy bổ sung hỗn hợp chất chiết vào thức ăn ở tỉ lệ 0,6% giúp cải thiện tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm thẻ chân trắng có thể được xem là thích hợp nhất.
Mô tả: 12tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88698
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
544.46 kBAdobe PDF
Your IP: 18.216.209.235


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.