Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88708
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Văn Hoà-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mỹ Diệu-
dc.date.accessioned2023-07-04T01:52:31Z-
dc.date.available2023-07-04T01:52:31Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9122,9123/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88708-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm tìm ra ảnh hưởng của độ mặn lên sinh khối Artemia franciscana nuôi bằng nước thải ao nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh. Nghiên cứu gồm 4 nghiệm thức ở các độ mặn khác nhau là (i) 15‰, (ii) 20‰, (iii) 25‰, (iv) 30‰. Trứng bào xác Artemia được ấp nở sau đó bố trí vào bể 100L ở mật độ 300 cá thể/L, thời gian thực hiện 14 ngày, thức ăn sử dụng nuôi sinh khối Artemia trong nghiên cứu là sử dụng tảo từ nước thải ao nuôi tôm TCT thâm canh. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sống cao nhất ở nghiệm thức độ mặn 30‰ (68,9±4,8%) khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) với nghiệm thức 25‰ và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) với hai nghiệm thức còn lại (15‰; 20‰). Sức sinh sản ở các nghiệm thức dao động từ 31-45 trứng/con cái, ở nghiệm thức 25‰ và 30‰ cao hơn và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức 15‰ và 20‰. Bên cạnh đó tăng trưởng chiều dài và năng suất của Artemia có xu hướng tăng dần theo độ mặn, tốt nhất ở nghiệm thức 30‰ là 7,29±0,10 mm và 1,49±0,05 kg/m3 khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) với các nghiệm thức 15‰; 20‰;25‰.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của độ mặn lên năng suất sinh khối artemia franciscana nuôi bằng nước thải ao nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) thâm canhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
894.65 kBAdobe PDF
Your IP: 3.140.195.225


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.