Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88710
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorChâu, Tài Tảo-
dc.contributor.authorTrần, Văn Quốc-
dc.date.accessioned2023-07-04T01:56:46Z-
dc.date.available2023-07-04T01:56:46Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9092,9093/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88710-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm tìm ra liều lượng bổ sung chất khoáng thích hợp cho sự tăng trưởng và tỉ lệ sống trong ương giống tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ biofloc. Nghiên cứu gồm 4 nghiệm thức bổ sung chất khoáng vào thức ăn khác nhau lần lượt là (i) không bổ sung chất khoáng (đối chứng); (ii) bổ sung 5 g/kg thức ăn, (iii) bổ sung 10 g/kg thức ăn và (iv) bổ sung 15 g/kg thức ăn. Tôm giống có khối lượng 0,01 g/con được bố trí trong các bể composite có thể tích 0,25 m3 , độ mặn 15 ‰, sử dụng rỉ đường để tạo biofloc với tỉ lệ C/N =12. Sau 28 ngày ương thể tích biofloc cao nhất ở nghiệm thức bổ sung 5 g/kg thức ăn (1,36±1,29 ml/L) khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Tôm ở nghiệm thức bổ sung 10 g/kg thức ăn có chiều dài (3,80±0,17 cm/con) và khối lượng (0,49±0,005 g/con) cao nhất khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với 3 nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống của tôm cao nhất ở nghiệm thức bổ sung 10 g/kg thức ăn (92,30±1,32%) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả nghiên cứu cho thấy ương giống tôm thẻ chân trắng bổ sung chất khoáng với liều lượng 10 g/kg thức ăn là tốt nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của bổ sung khoáng lên tăng trưởng và tỷ lệ sống trong ương giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) theo công nghệ bioflocvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.08 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.170.80


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.