Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88725
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Lê Anh Đào-
dc.contributor.authorTrần, Thị Bích Trâm-
dc.date.accessioned2023-07-04T08:52:41Z-
dc.date.available2023-07-04T08:52:41Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9040,9041/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88725-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố kỹ thuật đến sản phẩm bánh tôm mè làm từ tôm thẻ chân trắng được thực hiện nhằm tạo ra một sản phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, thơm ngon để có thể góp phần nâng cao giá trị của tôm thẻ chân trắng. Đề tài được thực hiện thông qua 4 thí nghiệm: (1) Khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ (%) giữa thịt tôm và giò sống đến chất lượng của sản phẩm bánh tôm mè làm từ tôm thẻ chân trắng, (2) Khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ (%) bột mì đa dụng đối với sản phẩm bánh tôm mè làm từ tôm thẻ chân trắng, (3) Khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian nướng đến chất lượng sản phẩm, (4) Khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian bảo quản lạnh (0 – 4 °C) đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thịt tôm thẻ chân trắng và giò sống được phối trộn với tỷ lệ (%) 60:40 cho sản phẩm có giá trị cảm quan cảm quan cao nhất. Tỷ lệ bột 55% tạo thành phẩm có lớp vỏ bánh mềm xốp, thơm ngon hài hòa về mùi vị. Thời gian nướng thích hợp nhất cho sản phẩm là 12 phút ở nhiệt độ 180 °C. Sản phẩm vẫn có thể đảm bảo chất lượng trong 12 ngày ở nhiệt độ bảo quản lạnh (0 - 4 °C).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của các yếu tố kỹ thuật đến chất lượng sản phẩm bánh tôm (Litopenaeus vannamei )mèvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
487.86 kBAdobe PDF
Your IP: 3.135.202.168


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.