Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88731
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVương, Thanh Tùng-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thúy Hoa-
dc.date.accessioned2023-07-04T09:01:32Z-
dc.date.available2023-07-04T09:01:32Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9054,9055/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88731-
dc.description22tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của điều kiện thủy phân, chế độ sấy, thời gian bảo quan đến chất lượng bột khoáng và xác định các thành phần khoáng trong sản phẩm từ xương cá rô phi. Kết quả cho thấy,xương cá được gia nhiệt ở 95-100°C trong 10 phút. Tiếp theo, mẫu được thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,5% ở 50°C trong 6 giờ cho hiệu quả loại protein là 14,69% so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được sấy khô ở 60°C trong 2 giờ thu được bột khoáng có hàm lượng ẩm, khoáng, độ hòa tan và hiệu suất thu hồi lần lượt là 10,40%; 68,74%; 15,32% và 58,84%. Sản phẩm bột khoáng từ xương cá rô phi có hàm lượng khoáng là 68,52% và hàm lượng canxi, magie, kali, natri và sắt, coban, nhôm, đồng, kẽm lần lượt là 21,50; 1,60; 1,44; 1,70 g/100g và 22,70; 4,33; 1,03; 0,67; 0,90 mg/100g. Cuối cùng sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòngvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleCác yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bột khoáng và xác định các thành phần khoáng trong sản phẩm từ xương cá rô phi (Oreochromis niloticus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
822.55 kBAdobe PDF
Your IP: 18.225.98.39


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.