Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88741
Title: Ảnh hưởng của dịch chiết gấc (Momordica cochinchinensis ) lên chất lượng chà bông cá lóc (Channa striata )
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Lê, Cẩm Linh
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng cao chiết gấc trong chế biến chà bông cá lóc đến chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản. Đề tài thực hiện gồm 2 thí nghiệm: (i) khảo sát ảnh hưởng của cao chiết gấc bổ sung vào công đoạn tẩm gia vị, (ii) khảo sát ảnh hưởng của cao chiết gấc bổ sung vào công đoạn xay. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm vi sinh, chỉ số oxy hóa chất béo (PV), ẩm độ và cảm quan. Kết quả cho thấy chà bông cá lóc có xử lí cao chiết gấc ở nồng độ 762 µg/mL với tỉ lệ dung dịch và khối lượng cá lóc là 1:1 trong công đoạn tẩm gia vị có giá trị cảm quan, kháng khuẩn và chống oxy hóa tốt nhất.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88741
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
387.81 kBAdobe PDF
Your IP: 18.218.219.11


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.