Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88759
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorPhan, Thị Huỳnh Như-
dc.date.accessioned2023-07-05T08:16:53Z-
dc.date.available2023-07-05T08:16:53Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9048,9049/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88759-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của cao chiết tiêu đen đến chất lượng của tôm (pv) khô trong điều kiện bảo quản lạnh (0±2oC). Đề tài được thực hiện gồm 2 thí nghiệm; (i) ảnh hưởng của dung môi chiết tách đến hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết tiêu đen thông qua khả năng khử gốc tự do DPPH. (ii) ảnh hưởng của nồng độ cao chiết đến chất lượng tôm khô trong quá trình bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy, tiêu đen được sấy với tỷ lệ nước:ethanol là 1:3 cho giá trị IC50 là 894ug/mL là tốt nhất và có hiệu suất thu hồi cao nhất. Sau 8 tuần bảo quản lạnh, mẫu bổ sung cao chiết tiêu đen với nồng độ IC50 là 894ug/mL cho các chỉ tiêu giá trị pH (7,28), chỉ số peroxide (3,75 meq/kg) và tổng số vi khuẩn hiếu khí (2,63 CFU/g) là tốt nhất so với mẫu đối chứng, mẫu bổ sung cao chiết IC25 và IC10.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleĐánh giá hoạt tính chống oxy hoá của cao chiết tiêu đen (Piper nigrum) ngâm trong dung môi và ứng dụng trong bảo quản tôm (Litopenaeus vannamei) khôvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
430.04 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.16.251


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.