Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88764
Nhan đề: Xác định hàm lượng astaxanthin trong tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei ) sau khi cho ăn thức ăn có chứa astaxanthin
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Thị Kim Thoa
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài xác định hàm lượng astaxanthin tích lũy trong tômthẻ chântrắng(Litopenaeus vannamei) sau khi được cho ăn thức ăn có chứa astaxanthinđược thực hiện nhằm xác định hàm lượng astaxanthin tích lũy trong vỏ và cơ thịt tôm thẻ chân trắng sau khi đã được cho ăn thức ăn có bổ sung astaxanthinở các nồng độ khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện thông qua thí nghiệm được bố trí gồm 5 nghiệm thức: tôm được cho ăn thức ăn viên có phối trộnastaxanthin với các nồng độ khác nhau lần lượt là: 0, 25, 50, 75, 100mgastaxanthin/kg thức ăn, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thu mẫuphântích vào ngày 3, 7, 14, 21 trong quá trình nuôi, mỗi lần thu mẫu tiến hành đánh giá cảm quan, đo màu sắc và xác định hàm lượng astaxanthincủatôm khi được ăn thức ăn có bổ sung astanxanthin ở các nồng độ khác nhau. Cáckết quả nghiên cứu cho thấy có sự tích lũy astaxanthin trong vỏ và cơ thịt tôm thẻ chân trắng. Sau khi cho tôm ăn thức ăn có chứa astaxanthin thì mẫutômcủa ngày thứ 7 ở nồng độ 25 mg/kg có màu sắc tốt hơn và hàmlượngastaxanthin tích lũy trong vỏ tôm cho kết quả tối ưu hơn so với các nồngđộkhác là 28.2 μg/g. Còn hàm lượng astaxanthin tích lũy trong thịt tômlàkhôngcó ý nghĩa thống kê qua các ngày ở các nồng độ khác nhau
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88764
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
642.87 kBAdobe PDF
Your IP: 18.217.122.161


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.