Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88772
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện chế biến và bảo quản lạnh đến chất lượng sản phẩm tép bạc (Metapenaeus brevicornis) tẩm gia vị sấy khô
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Nguyễn, Ngọc Thảo Trân
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm tép bạc (Metapenaeus brevicornis) tẩm gia vị sấy khô được thực hiện nhằm đa dạng hoá các mặt hàng và nâng cao giá trị của tép bạc. Nghiên cứu được thực hiện với 4 nội dung chính bao gồm các đánh giá: (i) Khảo sát tỷ lệ gia vị, (ii) thời gian ngâm gia vị, (iii) thời gian sấy và (iv) thời gian bảo quản lạnh đến chất lượng sản phẩm. Kết quả cho thấy sản phẩm được ngâm gia vị với tỷ lệ đường : muối (%) là 10:3 đạt điểm cảm quan là 17,72; thời gian ngâm gia vị 15 phút cho điểm quan là 17,78, sấy sản phẩm ở 80 – 85℃ trong 3h30 thu được sản phẩm có độ ẩm phù hợp (19,65%) và đánh giá cảm quan tốt nhất (17,8 điểm). Sản phẩm được đóng gói bằng bao bì PA, hút chân không kết hợp với bảo quản lạnh (4±1℃) giúp duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt 6 tuần bảo quản
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88772
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
838.55 kBAdobe PDF
Your IP: 52.14.26.141


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.