Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88772
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thuỷ-
dc.contributor.authorNguyễn, Ngọc Thảo Trân-
dc.date.accessioned2023-07-05T08:49:37Z-
dc.date.available2023-07-05T08:49:37Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9038,9039/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88772-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu sản xuất sản phẩm tép bạc (Metapenaeus brevicornis) tẩm gia vị sấy khô được thực hiện nhằm đa dạng hoá các mặt hàng và nâng cao giá trị của tép bạc. Nghiên cứu được thực hiện với 4 nội dung chính bao gồm các đánh giá: (i) Khảo sát tỷ lệ gia vị, (ii) thời gian ngâm gia vị, (iii) thời gian sấy và (iv) thời gian bảo quản lạnh đến chất lượng sản phẩm. Kết quả cho thấy sản phẩm được ngâm gia vị với tỷ lệ đường : muối (%) là 10:3 đạt điểm cảm quan là 17,72; thời gian ngâm gia vị 15 phút cho điểm quan là 17,78, sấy sản phẩm ở 80 – 85℃ trong 3h30 thu được sản phẩm có độ ẩm phù hợp (19,65%) và đánh giá cảm quan tốt nhất (17,8 điểm). Sản phẩm được đóng gói bằng bao bì PA, hút chân không kết hợp với bảo quản lạnh (4±1℃) giúp duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt 6 tuần bảo quảnvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện chế biến và bảo quản lạnh đến chất lượng sản phẩm tép bạc (Metapenaeus brevicornis) tẩm gia vị sấy khôvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
838.55 kBAdobe PDF
Your IP: 3.21.105.119


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.