Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88828
Nhan đề: Nghiên cứu đặc điểm ống tiêu hóa và tính ăn của cá bơn Brachirus siamensis
Tác giả: Trần, Xuân Lợi
Lương, Thị Thúy An
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Một trong những khía cạnh sinh học quan trọng của cá là đặc điểm dinh dưỡng của chúng. Nó giúp cho việc nghiên cứu thành phần dinh dưỡng thức ăn trong nuôi trồng thủy sản. Loài cá bơn Brachirus siamensis rất phong phú ở sông Hậu và là đối tượng nuôi tiềm năng. Tuy nhiên, thông tin về tập tính ăn và đặc điểm hệ tiêu hóa còn rất hạn chế. Nghiên cứu cho thấy hệ tiêu hóa của cá bơn rất đặc biệt. Chúng có hàm trên và dưới bên mặt trái lớn, hình vòng cung và có nhiều răng dài và nhọn. Kích thước các răng này rất nhỏ dài dưới 0.7 mm, chúng hướng vào trong khoang miệng. Cá không có lược mang nhưng có một vài gai nhỏ trên mang. Hầu trên và hầu dưới nhỏ và có nhiều răng nhọn, dài và hướng vào cổ họng. Ruột đơn giản, gấp thành 4 đoạn và có chiều dài tương đối là 1.01 0.22. Cá có bao tử nhưng khó có thể xác định được chính xác. Các đặc điểm hệ tiêu hóa cho thấy đây là loài ăn động vật và con mồi ít di chuyển. Điều này phù hợp với thức ăn trong ruột của cá chỉ gồm giáp xác và mùn bã. Đặc điểm răng hàm của cá bơn là độc nhất và chưa được mô tả trong nghiên cứu nào
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88828
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
923.02 kBAdobe PDF
Your IP: 3.139.80.194


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.