Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88832
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Võ, Thành Toàn | - |
dc.contributor.author | Hoàng, Thị Thu Hà | - |
dc.date.accessioned | 2023-07-07T02:26:30Z | - |
dc.date.available | 2023-07-07T02:26:30Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | LV9194,9195/2023 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88832 | - |
dc.description | 18tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu thành phần loài và sản lượng cá khai thác được thực hiện ở khu vực Ô Môn, Thành phố Cần Thơ từ thán 9 năm 2022 đến tháng 4 năm 2023. Số liệu được thu thập tại hiện trườn theo định kỳ thu mẫu 2 tháng/lần.Kết quả đã xác định được 77 loài cá thuộc 32 họ và 11 bộ. Trong đó, số lượng loài chiếm ưu thế nhất là bộ Siluriformes (23,08%) và thấp nhất là các bộ như Beloniformes, Characiformes, Syngathifomes (1,28%). Các chỉ tiêu sinh thái (nhiệt độ, pH, độ trong v độ s u) biến động theo mùa và không ảnh hưởng nhiều đến phân bố các loài cá trong khu vực khảo sát. Kết quả cho thấy thành phần loài cá phân bố từ các tuyến sông nhánh ra cửa sông dao động chủ yếu do độ sâu. Sản lượng cá khai thác và số lượng cá thể có l n quan đến các mùa trong năm, tron đó ở mùa mưa có xu hướn a tăn về số lượng cá thể (1.042 626 cá thể/ngày) do đ y l mùa s nh sản của một số loài cá, sản lượn cá có xu hướng tăn v o mùa khô (8.810,2 2477,09 g/ngày) vì cá đang trong khoảng thờ an tăn trưởng. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thuỷ Sản | vi_VN |
dc.title | Thành phần loài và sản lượng cá khai thác ở khu vực Ô Môn, Thành phố Cần Thơ | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 861.85 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.14.254.103 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.