Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88836
Nhan đề: Hiện trạng tiêu dùng sản phẩm thủy sản của hộ gia đình ở tỉnh Sóc Trăng
Tác giả: Đặng, Thị Phượng
Huỳnh, Thị Quỳnh Nhi
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2022 tại tỉnh Sóc Trăng. Số liệu sơ cấp được thu thập bằng cách phỏng vấn trực tiếp từ 50 hộ gia đình thông qua bảng câu hỏi soạn sẵn. Mục tiêu của đề tài nghiên cứu là cung cấp thông tin nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thủy sản của hộ gia đình ở tỉnh Sóc Trăng. Kết quả cho thấy, hộ gia đình ở tỉnh Sóc Trăng có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng chiếm 64%, số nhân khẩu chiếm 4,3 người/ hộ. Chi phí sinh hoạt bình quân của hộ gia đình là 12 triệu đồng/tháng. Chi phí mua thực phẩm thuỷ sản dao động 40 – 48% trong chi phí của hộ gia đình. Mức tiêu thụ thuỷ sản bình quân đầu người 5,9 kg/người/tháng. Có trên 90% tổng lượng thủy sản được tiêu dùng ở dạng tươi sống và 71,5% là các loài thủy sản nước ngọt. Những loài thủy sản có giá trị kinh tế thấp được các hộ mua với tần suất 5,6 ngày/lần mua với sản lượng mua bình quân là 1,1 kg/lần/hộ và giá mua trung bình là 117,5 ngàn đồng/kg. Những yếu tố ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ thuỷ sản của hộ là số nhân khẩu, khoảng cách từ nhà đến chợ và giá thịt heo. Khó khăn chủ yếu trong tiêu dùng thủy hải sản là giá cả ngày càng tăng và chất lượng chưa được đảm bảo. Người tiêu dùng mong muốn có mức giá hợp lý và ổn định hơn cũng như có sự cải thiện về công tác quản lý chất lượng thủy hải sản
Mô tả: 12tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88836
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
384.74 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.74.160


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.