Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88866
Nhan đề: Khảo sát hiện trạng tiêu dùng sản phẩm thủy sản có chứng nhận tại thành phố Cần Thơ
Tác giả: Nguyễn, Thị Kim Quyên
Nguyễn, Phước Anh Khoa
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 12/2022 đến tháng 5/2023, thông qua việc phỏng vấn trực tiếp 30 khách hàng sử dụng sản phẩm thủy sản có chứng nhận tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên địa bàn quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ nhằm phân tích hiện trạng tiêu dùng sản phẩm thủy sản có chứng nhận và thuận lợi, khó khăn của người dân trong việc tiếp cận và sử dụng những sản phẩm thủy sản có chứng nhận. Kết quả cho thấy việc tiêu dùng các sản phẩm thủy sản có chứng nhận vẫn còn nhiều hạn chế. Người dân tiêu dùng các sản phẩm có chứng nhận với lượng tiêu thụ trung bình là 97,2kg/người/năm với mức chi tiêu là 86,4 triệu đồng/năm. Các loại chứng nhận cho thủy sản được tiêu dùng chủ yếu như VietGAP (83,3%) cho các loài như cá lóc sống, cá tai tượng, cá thác lác, cá chép, cá điêu hồng, HACCP (17,7%) cho các sản phẩm chế biến và sơ chế như mực ống, tôm sú, nghêu. Lượng tiêu dùng các loại sản phẩm có chứng nhận bị ảnh hưởng bởi các yếu tố là thu nhập của hộ gia đình, số người trong gia đình và khoảng cách đến nơi mua bán, do đó cần nhà nước có những chính sách cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển hệ thống phân phối sản phẩm thủy sản có chứng nhận hơn.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88866
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.27 MBAdobe PDF
Your IP: 3.21.44.115


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.