Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88866
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Kim Quyên-
dc.contributor.authorNguyễn, Phước Anh Khoa-
dc.date.accessioned2023-07-07T08:21:24Z-
dc.date.available2023-07-07T08:21:24Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9212,9213/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88866-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện từ tháng 12/2022 đến tháng 5/2023, thông qua việc phỏng vấn trực tiếp 30 khách hàng sử dụng sản phẩm thủy sản có chứng nhận tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên địa bàn quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ nhằm phân tích hiện trạng tiêu dùng sản phẩm thủy sản có chứng nhận và thuận lợi, khó khăn của người dân trong việc tiếp cận và sử dụng những sản phẩm thủy sản có chứng nhận. Kết quả cho thấy việc tiêu dùng các sản phẩm thủy sản có chứng nhận vẫn còn nhiều hạn chế. Người dân tiêu dùng các sản phẩm có chứng nhận với lượng tiêu thụ trung bình là 97,2kg/người/năm với mức chi tiêu là 86,4 triệu đồng/năm. Các loại chứng nhận cho thủy sản được tiêu dùng chủ yếu như VietGAP (83,3%) cho các loài như cá lóc sống, cá tai tượng, cá thác lác, cá chép, cá điêu hồng, HACCP (17,7%) cho các sản phẩm chế biến và sơ chế như mực ống, tôm sú, nghêu. Lượng tiêu dùng các loại sản phẩm có chứng nhận bị ảnh hưởng bởi các yếu tố là thu nhập của hộ gia đình, số người trong gia đình và khoảng cách đến nơi mua bán, do đó cần nhà nước có những chính sách cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển hệ thống phân phối sản phẩm thủy sản có chứng nhận hơn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectQuản lý nguồn lợi thuỷ sảnvi_VN
dc.titleKhảo sát hiện trạng tiêu dùng sản phẩm thủy sản có chứng nhận tại thành phố Cần Thơvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.27 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.171.86


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.