Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88882
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược lên một số chỉ tiêu miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Thị Tuyết Hoa
Nguyễn, Hồng Ngọc
Từ khoá: Bệnh học thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của chế độ cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết diệp hạ châu thân đỏ và chất chiết trâm bầu lên một số chỉ tiêu miễn dịch của tôm thẻ trân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được thực hiện trong 4 tuần với chế độ bổ sung khác nhau, bao gồm nghiệm thức đối chứng và 3 nghiệm thức thí nghiệm (bổ sung 1% diệp hạ châu, 1% trâm bầu, và hỗn hợp 1% của chất chiết diệp hạ châu thân đỏ và trâm bầu). Chỉ tiêu huyết học, hoạt tính phenoloxidase và biểu hiện gen miễn dịch - Lysozyme được xác định ở tôm sau 4 tuần được bổ sung chất chiết thảo dược. Kết quả cho thấy chế độ cho ăn bổ sung chất chiết diệp hạ châu thân đỏ (1%) giúp tôm thẻ chân trắng tăng cường các chỉ số miễn dịch (chỉ số huyết học, hoạt tính phenoloxidase (PO), biểu hiện gen miễn dịch Lysozyme), Tuy nhiên, sự gia tăng này khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức khác. Kết quả đạt được của nghiên cứu cho thấy tiềm năng ứng dụng của chất diệp hạ châu thân đỏ và trâm bầu trong nuôi tôm thương phẩm.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88882
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
747.89 kBAdobe PDF
Your IP: 3.139.86.53


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.