Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88883
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus plantarum (HK L-137) vào thức ăn lên tăng trưởng, chỉ số huyết học và hiệu quả kinh tế trong mô hình nuôi thương phẩm cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Phạm, Minh Đức
Nguyễn, Văn Lộc
Từ khoá: Bệnh học thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus plantarum (HK L-137) đã được xử lý nhiệt vào thức ăn lên tăng trưởng, chỉ số huyết học và hiệu quả kinh tế trong mô hình nuôi thương phẩm cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí với hai nghiệm thức gồm:không bổ sung (đối chứng) và bổ sung 2 ppm HK L-137. Kết quả cho thấy việc sử dụng HK L-137 trong chế độ ăn có tác động tích cực đến tăng trọng, trọng lượng cuối cùng, hiệu quả sử dụng protein, hệ số chuyển hóa thức ăn và năng suất của cá tra. Tuy nhiên, việc bổ sung HK L-137 không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng tương đối của cá so với đối chứng. Số lượng tế bào hồng cầu, bạch cầu và hoạt tính lysozyme cao hơn đáng kể ở cá được bổ sung HK L-137 so với đối chứng. Lợi nhuận của các ao bổ sung HK L-137 dao động 457 – 887 (triệu đồng/ha) cao hơn so với đối chứng 500 – 562 (triệu đồng/ha) và tỷ suất lợi nhuận cao nhất ở Ao 6 (bổ sung 2 ppm HK L-137) 16,2%. Kết quả của nghiên cứu này đã chứng minh vai trò của HK L-137 trong việc cải thiện hiệu suất tăng trưởng, sử dụng thức ăn, đáp ứng miễn dịch và hiệu quả kinh tế của cá tra.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88883
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
378.12 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.35.116


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.