Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88901
Nhan đề: Khảo sát sự thay đổi hàm lượng dinh dưỡng sau thu và hoạt tính cao chiết vỏ dừa nước (Nypa Fruticans Wurmb)
Tác giả: Phạm, Phước Nhẫn
Lê, Thị Như Ý B1910789
Từ khoá: Sinh học ứng dụng
Sinh lý Sinh hóa
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Qua kết quả khảo sát sau 20 ngày bảo quản cho thấy sự ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian lên tất cả các chỉ tiêu theo dõi và phân tích.. Hàm lượng vitamin C sau 20 ngày từ 1,9 (mg/100g FW) sau đó giảm còn 0,9 (mg/100g FW) khi bảo quản nhiệt độ phòng và còn 1,1 (mg/100g FW) khi bảo quản nhiệt độ tủ lạnh 6ºC. Các chỉ tiêu như độ Brix, tỉ lệ ăn được, hàm lượng protein có xu hướng tăng lên qua thời gian bảo quản, cụ thể là sự tăng lên dần các hàm lượng protein hòa tan khi mới thu hoạch là 8,0 (mg/100g FW) tăng lên 26,9 (mg/100g FW) ở nhiệt độ phòng và 16,7 (mg/100g FW) ở nhiệt độ tủ lạnh 6ºC. Vì vậy, ở điều kiện nhiệt độ lạnh 6ºC các biến đổi sau thu hoạch xảy ra chậm hơn so với ở điều kiện nhiệt độ phòngị. Hàm lượng phenolic và flavonoid trong cao vỏ dừa nước lần lượt 23,2±0,142 (mg GAE/g) và 16,5±0,0001 (mg QE/g). Khả năng kháng oxy hóa qua thử nghiệm DPPH với kết quả IC50 là 121,5±0,001µg/mL. Phương pháp khả năng kháng viêm In vitro trên albumin cao chiết IC50 là 838,7±0,001 µg/mL.
Mô tả: 75 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88901
Bộ sưu tập: Trường Nông nghiệp

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.43 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.3.17


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.