Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/89237
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Diệp Chi | - |
dc.contributor.author | Trần, Công Minh | - |
dc.date.accessioned | 2023-08-02T07:41:15Z | - |
dc.date.available | 2023-08-02T07:41:15Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | B1804360 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/89237 | - |
dc.description | 66 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Dư lượng các chất thuộc nhóm nitrofuran trong sản phẩm thủy sản được chiết với EtOAc bằng kĩ thuật chiết lỏng-lỏng và định lượng bằng hệ thống sắc ký lỏng ghép hai lần khối phổ (LC-MS/MS). Các chất thuộc nhóm nitrofuran sẽ được chuyển hóa bằng HCl, tạo dẫn xuất với 2-NBA. Sau đó khảo sát ở hai điều kiện ủ ở nhiệt độ, thời gian khác nhau lần lượt là 37±0.5oC trong 16 giờ và 70±0.5oC trong 2 giờ. Qui trình này có độ tuyến tính cao cho bốn chất chuyển hóa của nitrofuran. Giới hạn phát hiện của phương pháp lần lượt là 0.01 ppb; 0.01 ppb; 0.02 ppb; 0.03 ppb, và giới hạn định lượng (LOQ) lần lượt là 0.03 ppb; 0.03 ppb; 0.06 ppb; 0.09 ppb ứng AOZ, AMOZ, AHD, SEM. Độ thu hồi trong khoảng từ 90.3% đến 106,6% cho bốn chất chuyển hóa nitrofuran trên tất cả nền mẫu được khảo sát và độ chụm cao 0.99-4.22% tại các nồng độ được khảo sát. Tất cả thông số được khảo sát đều thỏa mãn được yêu cầu của tiêu chuẩn châu Âu EC/657/2002. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa học | vi_VN |
dc.title | Xác định hàm lượng các chất chuyển hóa (AOZ, AMOZ, AHD, SEM) thuộc nhóm Nitrofuran bằng kĩ thuật sắc ký lỏng ghép khổi phổ hai lần (LC-MS/MS). | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.66 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.227.13.119 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.