Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/89238
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Quốc Châu Thanh | - |
dc.contributor.author | Võ, Thành Khang | - |
dc.date.accessioned | 2023-08-02T08:57:22Z | - |
dc.date.available | 2023-08-02T08:57:22Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | B1907303 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/89238 | - |
dc.description | 104 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu đã tối ưu hóa đa biến trong quá trình chiết tách các hợp chất kháng viêm từ Sa sâm nam (Launaea sarmentosa) có sự hỗ trợ của sóng siêu âm bằng phương pháp bề mặt đáp ứng. Theo các mô hình, điều kiện chiết tách tốt nhất là: số lần chiết 3 lần, khối lượng nguyên liệu 1 g, tỉ lệ dung môi/ nguyên liệu 20,81 mL/g (v/w), nồng độ dung môi methanol 100% (v/v), thời gian chiết 15,72 phút và nhiệt độ chiết 51,80°C. Với mô hình trên, giá trị IC50 của hoạt tính kháng viêm là 206,56 2,80 g/mL. So sánh với giá trị IC50 của cao chiết ngâm dầm là 361,647 ± 3,222 g/mL cho thấy hiệu quả trích ly tốt các hợp chất kháng viêm từ mô hình tối ưu. Điều chế cao tổng từ các điều kiện tối ưu, sau đó tiến hành chiết lỏng – lỏng với dung môi n-hexane, ethyl acetate để điều chế cao phân đoạn. Từ cao phân đoạn ethyl acetate tiến hành sắc ký cột thu được hợp chất có hoạt tính kháng viêm là luteolin-7-O-β-D-glucopyranoside với IC50 = 26,756 ± 0,919 g/mL. Cấu trúc của hợp chất này được làm rõ thông qua các dữ liệu quang phổ hiện đại: 1H-NMR, 13C-NMR, HSQC, HMBC và so sánh với các nghiên cứu trước đó. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa dược | vi_VN |
dc.title | Tối ưu hóa quy trình chiết tách và phân lập hợp chất kháng viêm từ Sa sâm nam (Launaea sarmentosa). | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 4.95 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.61.142 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.