Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/89747
Nhan đề: Khảo sát biến động chất lượng nước ở Hồ Dầu Tiếng tỉnh Tây Ninh
Tác giả: Huỳnh, Trường Giang
Sơn, Ngọc Tấn
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu là nhằm đánh giá chất lượng nước ở Hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh làm cơ sở cho việc quản lý nguồn nước, khai thác và bảo tồn nguồn lợi thủy sản theo hướng bền vững trong hồ. Mẫu được thu tại 20 điểm chia làm 3 vùng (1) thượng lưu, trung lưu và hạ lưu trong Hồ Dầu Tiếng vào 4 đợt bao gồm 2 đợt mùa mưa (10- 12/2022), mùa khô (3-5/2023). Các chỉ tiêu bao gồm nhiệt độ, pH, DO, độ kiềm, TSS, TAN, NO2 -, NO3 - , PO4 3-, chlorophyll a, TN và TP. Kết quả cho thấy nhiệt độ, pH, DO, TSS và độ kiềm ở các lưu vực của hồ phù hợp với chất lượng nước mặt và bảo vệ đời sống của thủy sinh vật và có xu hướng giảm vào cuối mùa mưa (10/2022) đầu mùa khô (12/2022). Các chỉ tiêu dinh dưỡng như TAN, NO2 - và NO3 - có xu hướng cao vào mùa mưa. Trong khi đó, hàm lượng PO4 3- chênh lệch không đáng kể giữa các lưu vực, nhưng cao ở vùng hạ lưu vào cuối mùa mưa. Tương tự, hàm lượng chlorophyll-a, TN và TP cao vào mùa mưa ở các điểm thu, biểu thị mức độ phú dưỡng cao ở hầu hết các lưu vực trên hồ. Nhìn chung, chất lượng nước hồ Dầu Tiếng có chiều hướng biến động theo mùa, hầu hết các yếu tố dinh dưỡng và chlorophyll-a vượt ngưỡng cho phép theo các quy chuẩn quốc gia QCVN 38:2011/BTNMT và QCVN 08:2023/BTNMT về chất lượng nguồn nước mặt và bảo vệ đời sống của thủy sinh vật
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/89747
ISSN: LV9284,9285/2023
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
713.68 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.97.126


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.