Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8989
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Hạnh-
dc.contributor.authorPhạm, Anh Tuấn-
dc.contributor.authorNguyễn, Xuân Phương-
dc.date.accessioned2019-05-31T07:08:00Z-
dc.date.available2019-05-31T07:08:00Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8989-
dc.description.abstractMục đích của nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của nồng độ CO₂ đến hiện tượng rụng quả trong quá trình bảo quản nho xanh Ninh Thuận NH01-48 bằng phương pháp điều chỉnh khí (Controlled Atmosphere - CA). Kết quả cho thấy trong môi trường bảo quản có điều chỉnh nồng độ khí CO₂ thì nồng độ khí CO₂ càng cao thì càng làm giảm hoạt lực của 2 enzym xenlulaza và pectinesteraza. Đây là nguyên nhân chính làm ngăn ngừa hiện tượng rụng quả trong quá trình bảo quản quả nho. Nghiên cứu đã khảo sát tỷ lệ rụng quả trong quá trình bảo quản và thấy rằng, mẫu đối chứng không thay đổi thành phần khí (20,9% O₂, 0,035% CO₂) bảo quản ở nhiệt độ 4 ± 0,5°C, độ ẩm 90 - 95% thì tỷ lệ rụng quả là 1,3%, còn các mẫu có điều chỉnh khí bảo quản ở cùng chế độ nhiệt độ và độ ẩm thì tỷ lệ này là 0% sau 30 ngày bảo quản.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 330+331 .- Tr.145-149-
dc.subjectNho xanhvi_VN
dc.subjectĐiều chỉnh khí quyểnvi_VN
dc.subjectNồng độ khí cacbon dioxitvi_VN
dc.subjectTỷ lệ rụng quảvi_VN
dc.subjectNinh Thuậnvi_VN
dc.subjectBảo quảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của nồng độ khí CO₂ đến tỷ lệ rụng quả trong quá trình bảo quản quả nho xanh Ninh Thuận (NH 01 - 48) bằng phương pháp điều chỉnh khí (Controlled atmosphere - CA)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_422.07 kBAdobe PDFView/Open
Your IP: 52.15.109.209


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.