Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9008
Nhan đề: Ảnh hưởng của muối (NaCl) đến khả năng nhân chồi và rễ In Vitro của cây cói (Cyperus tegetiformis Roxb.)
Tác giả: Lâm, Ngọc Phương
Võ, Phương Trinh
Lê, Võ Thùy Ngân
Ngô, Phương Ngọc
Từ khoá: Cyperus tegetiformis
Cây cói
NAA
NaCl
Nhân chồi tạo rễ
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 333 .- Tr.102-106
Tóm tắt: Nuôi cấy in vitro cho phép giám sát các phản ứng sinh hóa và sinh lý đối với độ mặn. Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu tìm ra nồng độ muối NaCl ảnh hưởng đến khả năng tạo chồi và tạo rễ cói in vitro. Thí nghiệm được thực hiện từ tháng hai đến tháng bảy năm 2016, bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, bao gồm 5 đến 6 nồng độ muối (0, 0,4, 0,8, 1,2, 1,6 và 2,0%) với 4 lần lặp lại. Kết quả thí nghiệm cho thấy: i) xử lý muối đã làm giảm chồi, số lá và chiều cao chồi cói. Gia tăng nồng độ muối làm giảm có ý nghĩa số chồi và chồi cói có khả năng chống chịu mặn ở nồng độ muối 1,6%; ii) trong giai đoạn tạo rễ, chồi cói chịu mặn và tạo rễ ở nồng độ muối 0,4%.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9008
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_456.44 kBAdobe PDFXem
Your IP: 3.14.247.170


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.