Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9087
Nhan đề: | Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase của các cao chiết cây Dừa cạn (Catharanthus roseus (L.) G. Don) |
Tác giả: | Đái, Thị Xuân Trang Trần, Quốc Bảo |
Từ khoá: | Sinh học |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase của các cao chiết cây Dừa cạn (Catharanthus roseus (L.) G. Don)” được thực hiện nhằm xác định khả năng ức chế enzyme -amylase in vitro của các cao chiết cây Dừa cạn. Kết quả nghiên cứu cho thấy khả năng ức chế enzyme -amylase tăng dần khi tăng nồng độ mỗi cao chiết từ 0,1 đến 0,2; 0,4; 0,8; 1,6 và 3,2 mg/mL. Khả năng ức chế enzyme -amylase của cao ethyl acetate chiết từ cây Dừa cạn hoa trắng ở nồng độ 3,2 mg/ mL có thể ức chế 77,38% hoạt tính của enzyme -amylase với IC50 = 1,73 mg/mL và so sánh với khả năng ức chế enzyme -amylase bởi Acarbose (IC50 = 0,12 mg/mL) thấp hơn 14,42 lần. Cao ethyl acetate chiết từ cây Dừa cạn hoa hồng ở nồng độ 3,2 mg/ mL cũng có thể ức chế 67,14% hoạt tính của enzyme -amylase với IC50 = 2,23 mg/mL và so sánh với khả năng ức chế enzyme -amylase bởi Acarbose (IC50 = 0,12 mg/mL) thấp hơn 18,3 lần. Các cao chiết ethanol tổng, n-hexan và dichloromethane từ cây Dừa cạn hoa trắng và cây Dừa cạn hoa hồng cũng có khả năng ức chế enzyme -amylase nhưng ở hiệu suất thấp hơn cao chiết ethyl acetate. |
Mô tả: | 65tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9087 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.227.134.95 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.