Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9087
Nhan đề: Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase của các cao chiết cây Dừa cạn (Catharanthus roseus (L.) G. Don)
Tác giả: Đái, Thị Xuân Trang
Trần, Quốc Bảo
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase của các cao chiết cây Dừa cạn (Catharanthus roseus (L.) G. Don)” được thực hiện nhằm xác định khả năng ức chế enzyme -amylase in vitro của các cao chiết cây Dừa cạn. Kết quả nghiên cứu cho thấy khả năng ức chế enzyme -amylase tăng dần khi tăng nồng độ mỗi cao chiết từ 0,1 đến 0,2; 0,4; 0,8; 1,6 và 3,2 mg/mL. Khả năng ức chế enzyme -amylase của cao ethyl acetate chiết từ cây Dừa cạn hoa trắng ở nồng độ 3,2 mg/ mL có thể ức chế 77,38% hoạt tính của enzyme -amylase với IC50 = 1,73 mg/mL và so sánh với khả năng ức chế enzyme -amylase bởi Acarbose (IC50 = 0,12 mg/mL) thấp hơn 14,42 lần. Cao ethyl acetate chiết từ cây Dừa cạn hoa hồng ở nồng độ 3,2 mg/ mL cũng có thể ức chế 67,14% hoạt tính của enzyme -amylase với IC50 = 2,23 mg/mL và so sánh với khả năng ức chế enzyme -amylase bởi Acarbose (IC50 = 0,12 mg/mL) thấp hơn 18,3 lần. Các cao chiết ethanol tổng, n-hexan và dichloromethane từ cây Dừa cạn hoa trắng và cây Dừa cạn hoa hồng cũng có khả năng ức chế enzyme -amylase nhưng ở hiệu suất thấp hơn cao chiết ethyl acetate.
Mô tả: 65tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9087
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.134.95


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.