Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9087
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐái, Thị Xuân Trang-
dc.contributor.authorTrần, Quốc Bảo-
dc.date.accessioned2019-06-06T02:07:22Z-
dc.date.available2019-06-06T02:07:22Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9087-
dc.description65trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài “Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase của các cao chiết cây Dừa cạn (Catharanthus roseus (L.) G. Don)” được thực hiện nhằm xác định khả năng ức chế enzyme -amylase in vitro của các cao chiết cây Dừa cạn. Kết quả nghiên cứu cho thấy khả năng ức chế enzyme -amylase tăng dần khi tăng nồng độ mỗi cao chiết từ 0,1 đến 0,2; 0,4; 0,8; 1,6 và 3,2 mg/mL. Khả năng ức chế enzyme -amylase của cao ethyl acetate chiết từ cây Dừa cạn hoa trắng ở nồng độ 3,2 mg/ mL có thể ức chế 77,38% hoạt tính của enzyme -amylase với IC50 = 1,73 mg/mL và so sánh với khả năng ức chế enzyme -amylase bởi Acarbose (IC50 = 0,12 mg/mL) thấp hơn 14,42 lần. Cao ethyl acetate chiết từ cây Dừa cạn hoa hồng ở nồng độ 3,2 mg/ mL cũng có thể ức chế 67,14% hoạt tính của enzyme -amylase với IC50 = 2,23 mg/mL và so sánh với khả năng ức chế enzyme -amylase bởi Acarbose (IC50 = 0,12 mg/mL) thấp hơn 18,3 lần. Các cao chiết ethanol tổng, n-hexan và dichloromethane từ cây Dừa cạn hoa trắng và cây Dừa cạn hoa hồng cũng có khả năng ức chế enzyme -amylase nhưng ở hiệu suất thấp hơn cao chiết ethyl acetate.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleKhảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase của các cao chiết cây Dừa cạn (Catharanthus roseus (L.) G. Don)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.70.69


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.