Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91043
Nhan đề: | Ảnh hưởng của các loại thức ăn chế biến đến khả năng thành thục của lươn (Monopterus albus) được nuôi vỗ trong hệ thống tuần hoàn |
Tác giả: | Đào, Minh Hải Mai, Chí Trung |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu theo dõi ảnh hưởng của các loại thức ăn chế biến đến khả năng thành thục của lươn đồng (Monopterus Albus) được nuôi vỗ trong hệ thống tuần hoàn gồm 3 nghiệm thức là lươn được cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp 44% đạm, 8% lipid (ĐC); lươn được cho ăn bằng công thức: 44% đạm và 10% lipid (TĂ-10% lipid); Lươn được cho ăn bằng công thức: 44% đạm và 12% lipid (TĂ-12% lipid). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nhằm chọn ra công thức thức ăn hiệu quả nhất trong nuôi vỗ lươn bố mẹ thành thục tốt nhất và đạt tỉ lệ sinh sản cao. Lươn bố mẹ được nuôi bằng hệ thống tuần hoàn RAS trong bể composite (2 x 3 x 0,6 m). Sau 3 tháng nuôi vỗ, lươn thành thục tốt ở nghiệm thức TĂ-12% lipid so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả cho thấy nuôi vỗ bằng thức ăn 12% lipid đạt hiệu quả nhất với tỉ lệ thành thục đạt 8.0%, hệ số thành thục (GSI) đạt 0,95%, sức sinh sản tuyệt đối 1283,65 trứng/cá thể, sức sinh sản tương đối đạt 6,20 trứng/g. |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91043 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.05 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.42.140 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.