Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91043
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Đào, Minh Hải | - |
dc.contributor.author | Mai, Chí Trung | - |
dc.date.accessioned | 2023-08-30T08:57:03Z | - |
dc.date.available | 2023-08-30T08:57:03Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | LV9297,9298/2023 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91043 | - |
dc.description | 17tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu theo dõi ảnh hưởng của các loại thức ăn chế biến đến khả năng thành thục của lươn đồng (Monopterus Albus) được nuôi vỗ trong hệ thống tuần hoàn gồm 3 nghiệm thức là lươn được cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp 44% đạm, 8% lipid (ĐC); lươn được cho ăn bằng công thức: 44% đạm và 10% lipid (TĂ-10% lipid); Lươn được cho ăn bằng công thức: 44% đạm và 12% lipid (TĂ-12% lipid). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nhằm chọn ra công thức thức ăn hiệu quả nhất trong nuôi vỗ lươn bố mẹ thành thục tốt nhất và đạt tỉ lệ sinh sản cao. Lươn bố mẹ được nuôi bằng hệ thống tuần hoàn RAS trong bể composite (2 x 3 x 0,6 m). Sau 3 tháng nuôi vỗ, lươn thành thục tốt ở nghiệm thức TĂ-12% lipid so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả cho thấy nuôi vỗ bằng thức ăn 12% lipid đạt hiệu quả nhất với tỉ lệ thành thục đạt 8.0%, hệ số thành thục (GSI) đạt 0,95%, sức sinh sản tuyệt đối 1283,65 trứng/cá thể, sức sinh sản tương đối đạt 6,20 trứng/g. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thuỷ Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của các loại thức ăn chế biến đến khả năng thành thục của lươn (Monopterus albus) được nuôi vỗ trong hệ thống tuần hoàn | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.05 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.151.198 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.