Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9105
Nhan đề: Khảo sát một số thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa từ cao chiết lá Mật Gấu
Tác giả: Nguyễn, Thị Hồng Nhân
Nguyễn, Gia Thịnh
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm từ cao chiết lá Mật Gấu (Khảo sát một số thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa từ cao chiết lá Mật Gấu) được thực hiện tại phòng thí nghiệm E109 thuộc khoa Nông Nghiệp - trường Đại học Cần Thơ.Thời gian tiến hành thí nghiệm từ tháng 01/2019 đến tháng 04/2019. Các cao chiết lá cây Mật Gấu (Vernonia amygdanila) được chiết xuất bằng ethanol, hexane, ethyl acetate, butanol, nước được khảo sát đều chứa các hợp chất tự nhiên như phenolic, tannin, flavonoid. Cao chiết Ethyl acetate và cao chiết Tổng (ethanol) từ lá cây Mật Gấu có hàm lượng tannin cao nhất là 17,4% và 17,1%. Hàm lượng phenolic tổng đạt cao nhất là 11.666 mg gallic acid/g chiết xuất thuộc về cao chiết Ethyl acetate. Hàm lượng flavonoid từ cao chiết Ethyl acetate đạt cao nhất là 9.841 mg quercetin/g chiết xuất. Thí nghiệm hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết lá cây Mật Gấu được tiến hành bằng hai phương pháp là DPPH và ABTS. Cao chiết Ethyl acetate cho thấy khả năng kháng oxy hóa cao hơn các cao chiết còn lại với giá trị IC50 đạt thấp nhất là 44,76 µg/mL (với phương pháp DPPH) và 13,75 µg/mL (với phương pháp ABTS). Cây mật gấu có thể được xem là nguồn thực vật tự nhiên đầy tiềm năng của các hợp chất có hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn.
Mô tả: 59tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9105
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.68 MBAdobe PDF
Your IP: 3.138.178.162


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.