Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91078
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Dương, Thuý Yên | - |
dc.contributor.author | Trần, Thanh Trúc | - |
dc.date.accessioned | 2023-08-31T01:36:30Z | - |
dc.date.available | 2023-08-31T01:36:30Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | LV9309,9310/2023 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91078 | - |
dc.description | 16tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của cá mẹ trê vàng (Clarias macrocephalus) nguồn Cần Thơ nuôi ở 0‰ (CT0), 4‰ (CT4) và 8‰ (CT8) đến sinh trưởng của đàn con giai đoạn hương lên giống ương ở ba độ mặn như trên. Trước khi bố trí, ba nhóm cá thí nghiệm đã được ương từ cá bột ở độ mặn là 0‰, 2‰ và 4‰. Cá được chọn đều cỡ theo nghiệm thức (9) và bố trí 200 con/bể ương 50 L với ba mức độ mặn và được lặp lại 4 lần. Sau khi bố trí, độ mặn ở các nghiệm thức được nâng dần trong 4 ngày. Cá được cho ăn thức ăn công nghiệp (40% đạm) với 4 lần/ngày và lượng cho ăn theo nhu cầu. Sau 40 ngày, cá đạt khối lượng 1,18 - 2,71 g. Độ mặn cá mẹ không ảnh hướng đến tăng trưởng nhưng ảnh hưởng đến tỷ lệ sống, cao nhất ở cá CT4 (54,20±8,15%) và thấp nhất là cá CT0 (32,88±9,54%). Ở mức độ mặn ương, tăng trưởng của cá giảm có ý nghĩa ở mỗi mức độ mặn tăng, song tỷ lệ sống cao nhất ở độ mặn ương 4‰ (43,33±14,42%).Như vậy, cá trê vàng giai đoạn hương lên giống có thể sống và tăng trưởng tốt ở độ mặn 0 đến 4‰. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thuỷ Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của cá mẹ nuôi ở nước lợ đến sinh trưởng của cá hương trê vàng (Clarias macrocephalus) ở các độ mặn | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 763.67 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.222.113.226 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.