Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91097
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNgô, Thị Thu Thảo-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Ánh-
dc.date.accessioned2023-08-31T07:46:20Z-
dc.date.available2023-08-31T07:46:20Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9333,9334/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91097-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của mật độ lên tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống và khả năng sinh sản của ốc đắng (Cipangopaludina chinensis). Thí nghiêm được tiến hành với 3 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần: 1) mật độ25con/m2; 2) mật độ 50 con/m2; 3) mật độ 100 con/m2 . Chiều cao mực nước được duy trì ởmức 20 cm, bể được dùng trong thí nghiệm là bể nhựa có thể tích 80 L (60 cm×30cm). Kết quả nghiên cứu cho thấy sau 90 ngày nuôi tăng trưởng tương đối về chiềudài vàkhối lượng ở mật độ 25 con/m2 (0,20±0,00%/ngày) và 25 con/ m2 (0,19±0,02%/ngày) cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với mật độ 50 con/m2 và 100 con/m2 . Tỷ lệsốngcủa ốc bố mẹ ở nghiệm thức 25 con/m2 cũng cao hơn 2 nghiệm thức còn lại; tỷ lệ sốngcủa ốc mẹ ở mật độ 25 con/m2 88,89%; 50 con/m2 là 83,33%; 100 con/m2 là73,61%. Khả năng sinh sản của ốc ở mật độ 100 con/m2 cao hơn so với 2 mật độ còn lại, sau 90 ngày nuôi số lượng ốc con đạt 80 con cao gấp 2 lần so với mật độ 25 con/m2 và50con/m2 . Kết quả thí nghiệm cho thấy nuôi ốc đắng ở mật độ 25 con/m2 và 50 con/m2 ốc sinh trưởng và sinh sản tốt nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của mật độ đến sinh trưởng, tỷ lệ sống và khả năng sinh sản của ốc đắng (Cipangopaludina chinensis)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
502.36 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.212.225


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.