Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91107
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung Tributyrin vào thức ăn trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Ngọc Hải
Trần, Nguyễn Hải Nam
Nguyễn, Thị Thúy Cầm
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm tìm ra liều lượng bổ sung tributyrin vào thức ăn thích hợp cho sự tăng trưởng và tỉ lệ sống trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức: (i) không bổ sung tributyrin (đối chứng); (ii) bổ sung 0,05% tributyrin; (iii) bổ sung 0,1% tributyrin; (iv)bổ sung 0,15% tributyrin và (v) bổ sung 0,2% tributyrin; các nghiệm thức được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Tôm được bố trí trong bể có thể tích 500 L và nước có độ mặn 15‰. Tôm có khối lượng ban đầu 0,1±0,19 g (2,1±0,18 cm) và mật độ nuôi là 100 con/m3 . Sau 56 ngày nuôi, các yếu tố môi trường nước: nhiệt độ, pH, tổng đạm amon (TAN) và nitrite nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của tôm thẻ chân trắng. Tôm nuôi ở nghiệm thức bổ sung 0,15- 0,2% tributyrin có tốc độ tăng trưởng và năng suất cao hơn và khác biệt có ý nghĩa (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Bên cạnh đó, hệ số thức ăn của tôm nuôi ở nghiệm thức bổ sung 0,2% thấp nhất (1,22) và khác biệt có ý nghĩa so với các nghiệm thức còn lại. Tuy nhiên, tỷ lệ sống ở các mức bổ sung khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05).
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91107
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
547.23 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.44.46


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.