Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91437
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thanh Phương-
dc.contributor.authorPhùng, Thị Tuyết Anh-
dc.date.accessioned2023-09-08T08:16:57Z-
dc.date.available2023-09-08T08:16:57Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9368,9369/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91437-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định mức bổ sung thích hợp bột tỏi vào khẩu phần ăn hàng ngày giúp cải thiện hoạt tính enzym tiêu hóa trên cá tra giống. Thí nghiệm được bố trí với 4 mức bột tỏi và 3 lần lặp lại gồm 0%(đối chứng); 1%; 1,25% và 1,5% bột tỏi/kg thức ăn.Các mẫu ruột và dạ dày được thu thập sau 7 ngày, 14 ngày và 30 ngày để xác định hoạt tính của enzyme tiêu hóa trypsin, chymotrypsin, amylase (trong ruột) và pepsin(trongdạ dày). Kết quả thí nghiệm cho thấy hoạt tính enzyme của cá tăng lên qua các thời điểm lấy mẫu. Vào ngày thứ 7, không có sự khác biệt đáng kể về hoạt tính của các enzym tiêu hóa (p>0,05) ngoại trừ pepsin ở nghiệmthức1,25%và 1,5% bột tỏi cho hoạt tính cao hơn 2 nghiệm thức còn lại (p<0,05). Vàongày thứ 14, hoạt tính enzyme chymotrypsin, amylase và pepsincaoở2nghiệm thức 1,25% và 1,5%. Sau 30 ngày bổ sung tỏi, hoạt tính của enzyme tăng lên so với ngày thứ 14. Hoạt tính của enzyme amylase và pepsin ở 3 nghiệm thức bổ sung bột tỏi cao hơn rõ rệt so với đối chứng, trong khi hoạt tính của enzyme chymotrypsin chỉ tăng khác biệt so với đối chứng ở nghiệm thức 1,5% (p<0,05)vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của bột tỏi (Allium sativum L.) lên enzyme tiêu hóa của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
370.26 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.133.214


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.