Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91658
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNgô, Thanh Phong-
dc.contributor.authorQuách, Hồng Đoan-
dc.date.accessioned2023-09-13T08:43:12Z-
dc.date.available2023-09-13T08:43:12Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1906236-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91658-
dc.description66 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài “Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn cố định đạm từ đất vùng rễ lúa ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang” được thực hiện từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023. Kết quả đã phân lập được 14 dòng vi khuẩn cố định đạm từ mẫu đất vùng rễ lúa tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang trên môi trường Pseudomonas Isolation Agar (PIA). Đa số các dòng vi khuẩn có dạng hình que với hình dạng khuẩn lạc tròn, bìa nguyên, độ nổi lài. Khi nuôi trong nuôi trường Burk lỏng không đạm tại thời điểm 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày và định lượng NH4+ bằng phương pháp Indophenol Blue, tất cả dòng vi khuẩn đều có khả năng tổng hợp NH4+. Chọn ra 4 dòng trong 14 dòng vi khuẩn có khả năng tổng hợp NH4+ cao (hàm lượng NH4+ trung bình từ 0,89 mg/L đến 4,45 mg/L), chọn lựa để chủng vào hạt lúa (giống ST25) trồng trong ống nghiệm với môi trường khoáng không đạm trong 21 ngày. Thông qua đó, đánh giá tác động của 4 dòng vi khuẩn này đến chiều cao thân lá, chiều dài rễ, khối lượng khô của cây lúa ST25 ở giai đoạn 21 ngày. Kết quả thí nghiệm đã xác định được 2 dòng vi khuẩn UM5 và UM8 có ảnh hưởng tốt đến chiều cao, chiều dài rễ và khối lượng khô cây lúa.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titlePhân lập và tuyển chọn vi khuẩn có khả năng cố định đạm từ đất rừng rễ lúa trong mô hình kiến tạo hệ sinh thái lúa - tôm ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.88 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.236.101


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.