Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91907
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorPhạm, Ngọc Thật-
dc.contributor.authorLục, Vân Thương-
dc.contributor.authorPhùng, Tuấn Anh-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Lý-
dc.date.accessioned2023-09-28T02:26:20Z-
dc.date.available2023-09-28T02:26:20Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.issn2615-9910-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/91907-
dc.description.abstractBài báo cáo này trình bày một số kết quả nghiên cứu, đánh giá tính chống ăn mòn một số chi tiết thép kết cấu thông dụng sau xử lý oxy hóa thể khí và thể lỏng (nhuộm đen). Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau quá trình oxy hóa, một lớp oxit Fe₃O₄ hình thành trên bề mặt chi tiết thép. Với phương pháp oxy hóa thể lỏng chiều dày lớp oxit sắt Fe₃O₄ khoảng (10,00-18,00) µm. Trong khi đó với phương pháp oxy hóa thể khí, chiều dày lớp oxit Fe₃O₄ thấp hơn hẳn, dao động trong khoảng (1,29-1,84) µm tùy thuộc vào từng loại thép. Tuy nhiên, so với công nghệ oxy hóa thể lỏng, công nghệ oxy hóa thể khí cho lớp oxit có độ sít chặt, tính chống ăn mòn tốt hơn nhiều. Các kết quả đạt được bước đầu là cơ sở cho các nghiên cứu hoàn thiện công nghệ oxy hóa, nhất là công nghệ oxy hóa thể khí trong điều kiện Việt Nam, đáp ứng yêu cầu chống mài mòn trong môi trường xâm thực, đặc biệt là môi trường biển đảo.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 302 .- Tr.257-264-
dc.subjectThép kết cấuvi_VN
dc.subjectOxy hóa thể lỏngvi_VN
dc.subjectOxy hóa thể khívi_VN
dc.subjectOxit Fe₃O₄vi_VN
dc.subjectĐộ cứngvi_VN
dc.subjectTính chống ăn mònvi_VN
dc.titleĐánh giá tính chống ăn mòn của các chi tiết thép kết cấu sau xử lý oxy hóa thể lỏng và thể khívi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cơ khí Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.06 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.231.116


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.