Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9309
Nhan đề: Bước đầu khảo sát hoạt tính kháng vi khuẩn gây bệnh trên thủy sản của một số loài thực vật
Tác giả: TS. Nguyễn, Trọng Tuân
Lý ; Lê, Thị Hồng Trang ; Thành Lực
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài đã sử dụng phương pháp chiết ngâm dầm để cô quay thu hồi dung môi được cao tổng của các loài thực vật, từ đó đánh giá hoạt tính kháng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, Aeromonas hydrophila B56 và Aeromonas hydrophila K28 của 59 loại cao chiết từ 47 loài thực vật trong điều kiện phòng thí nghiệm bằng phương pháp kháng khuẩn trên đĩa petri với nồng độ khảo sát từ 1000 đến 5000 μg/mL. Kết quả ghi nhận được, các loài thực vật như: Lựu, Bàng, Diệp hạ châu thân đỏ, Rau mương đều cho khả năng kháng khuẩn trên cả 3 loại vi khuẩn. Có tất cả 28 loại cao tổng của các cây cho khả năng kháng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, nhưng chỉ có 4 loại cao tổng có khả năng kháng vi khuẩn Aeromonas hydrophila B56 và 7 loại cao tổng có khả năng kháng vi khuẩn Aeromonas hydrophila K28 .
Mô tả: 153tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9309
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
28.66 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.70.0


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.