Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93231
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Khánh Nguyên Huân-
dc.contributor.advisorHà, Thị Kim Quy-
dc.contributor.authorHuỳnh, Thanh Nam-
dc.date.accessioned2023-11-03T07:20:18Z-
dc.date.available2023-11-03T07:20:18Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1907322-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93231-
dc.description85 tr.vi_VN
dc.description.abstractCây Quao nước (Dolichandrone spathacea) là loài thực vật phát triển phổ biến ở miền nam Việt Nam và được sử dụng trong nhiều bài thuốc cổ truyền Việt Nam và một số quốc gia châu Á. Cao tổng EtOH (250 g) được dùng để điều chế cao chiết phân đoạn Hex và Ea bằng phương pháp chiết lỏng lỏng. Từ các cao chiết phân đoạn thu được, tiến hành khảo sát hoạt tính kháng khuẩn theo phương pháp khuếch tán giếng thạch và khảo sát khả năng ức chế hình thành mạch máu theo mô hình Ex-ovo CAM assay trên trứng gia cầm đã thụ tinh. Kết quả khảo sát hoạt tính kháng khuẩn kết luận được cao chiết Ea nồng độ 5 mg có hoạt tính tốt trên các chủng khuẩn được khảo sát nhưng vẫn kém hơn kháng sinh Tetracyclin nồng độ 0.02 mg. Cao chiết Ea nồng độ 2.5 mg và cao EtOH có hoạt tính kém đối với một số chủng vi khuẩn. Cao chiết Hex nồng độ 5 mg không thể hiện hoạt tính kháng khuẩn đối với các chủng vi khuẩn được khảo sát. Kết quả khảo sát khả năng ức chế hình thành mạch máu kết luận được cao chiết phân đoạn Ea có hoạt tính kháng khuẩn tốt ở các nồng độ 300 g, 150 g, 75 g, cao tổng EtOH và cao chiết Hex thể hiện khả năng ức chế khá yếu ở nồng độ 300 g.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát hoạt tính kháng khuẩn và khả năng ức chế hình thành mạch máu của các cao chiết phân đoạn lá quao nước (Dolichandrone spathacea).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.52 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.245.152


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.