Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93291
Nhan đề: | Các yếu tố ảnh hưởng đến sản xuất bột gia vị từ con ruốc (Acetes indicus) |
Tác giả: | Trần, Minh Phú Nguyễn, Minh Thái |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Dịch đạm thủy phân đã được sản xuất từ con ruốc bằng hỗn hợp enzyme alcalase ở pH 6.5, với nhiệt độ thủy phân là 55°C và tỷ lệ enzyme alcalase 0.2% (v/w). Kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện thủy phân thích hợp là tỷ lệ enzyme so với con ruốc là 0,2% (v/w) và thời gian thủy phân 4 giờ. Dịch thủy phân thu được có hàm lượng peptide và hàm lượng đạm amin cao nhất lần lượt là 16,1 g/L và 5,47 g/L. Bột nêm thu được có chất lượng cảm quan tốt nhất theo phương pháp cho điểm đạt 18,0, hàm lượng protein là 21,1%; hàm lượng ẩm thấp là 4,83%; hiệu suất thu hồi cao đạt 67,6% khi phối trộn dịch thủy phân với dịch củ sắn theo tỷ lệ dịch củ sắn: dịch đạm là 20%:45% (w/w), sấy ở 60°C trong 120 giờ. Sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng cảm quan tốt, độ ẩm và vi sinh nằm trong giới hạn cho phép sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93291 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 444.23 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.178.162 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.