Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93294
Title: | Phân lập flavonoid glucoside từ lá Mai vàng (Ochna integerrima (Lour.) Merr.). |
Authors: | Tôn, Nữ Liên Hương Lê, Hoàng Minh Ngọc |
Keywords: | Hóa học |
Issue Date: | 2023 |
Publisher: | Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Lá cây Mai vàng (Ochna integerrima), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết nhiều lần với methanol để điều chế thành cao tổng. Từ 700 g cao tổng, qua chiết lỏng - lỏng với petroleum ether, ethyl acetate thu được 3 cao phân đoạn: cao PE, cao EA và cao MeOH/H2O. Nhưng nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 150 g cao EA qua quá trình sắc ký cột phân lập được hợp chất là (2R,3R)-6-(γ,γ-dimethylallyl)dihydrokaempferol 7-O¬-β-D-glucopyranoside. Chất này đã được làm sáng tỏ bởi các dữ liệu phổ nghiệm: 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HMBC, HSQC và so sánh với một số dữ liệu đã được công bố. |
Description: | 53 tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93294 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 6.94 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.21.106 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.