Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93294
Nhan đề: | Phân lập flavonoid glucoside từ lá Mai vàng (Ochna integerrima (Lour.) Merr.). |
Tác giả: | Tôn, Nữ Liên Hương Lê, Hoàng Minh Ngọc |
Từ khoá: | Hóa học |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Lá cây Mai vàng (Ochna integerrima), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết nhiều lần với methanol để điều chế thành cao tổng. Từ 700 g cao tổng, qua chiết lỏng - lỏng với petroleum ether, ethyl acetate thu được 3 cao phân đoạn: cao PE, cao EA và cao MeOH/H2O. Nhưng nghiên cứu này chỉ tập trung nghiên cứu trên cao EA. Từ 150 g cao EA qua quá trình sắc ký cột phân lập được hợp chất là (2R,3R)-6-(γ,γ-dimethylallyl)dihydrokaempferol 7-O¬-β-D-glucopyranoside. Chất này đã được làm sáng tỏ bởi các dữ liệu phổ nghiệm: 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HMBC, HSQC và so sánh với một số dữ liệu đã được công bố. |
Mô tả: | 53 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93294 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 6.94 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.138.214 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.