Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93472
Nhan đề: Phân lập hợp chất tự nhiên từ cao chiết phân đoạn hexane của trái Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis)
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Nguyễn, Hoàng Uyển Lam
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nguyên liệu được sử dụng để nghiên cứu là trái cây Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis), thuộc họ Na (Annonaceace) trái tươi được thu hái tại thành phố đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trái Chùm Đuông sau khi thu hái được rửa sạch, sấy khô, xay thành bột mịn. Bột sau khi xay được ngâm dầm trong dung môi ethanol để điều chế cao tổng EtOH, sau đó được tiến hành chiết lỏng-lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần là n-hexane, ethyl acetate để điều chế các phân đoạn. Từ cao chiết 45.0g cao phân đoạn n-hexane qua nhiều lần sắc ký cột thu được hợp chất sumatranoside. Cấu trúc của hợp chất này được làm rõ thông qua các dữ liệu phổ hiện đại như 1H-NMR, 13C-NMR và HSQC, HMBC cùng việc so sánh với các tài liệu, báo cáo đã được công bố trước đó.
Mô tả: 41 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93472
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.33 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.46.202


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.