Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93732
Nhan đề: NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN THU NHẬN ,DỊCH THỦY PHÂN CỦA BÃ MEN BIA
Tác giả: Huỳnh, Xuân Phong
Châu, Mỹ Nhân
Lưu, Minh Châu
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2022
Tóm tắt: Bã men bia là một nguồn cung cấp các thành phần có giá trị và chiết xuất từ men bia đã được chứng minh là giàu protein, chứa nhiều acid amin thiết yếu cũng như khoáng chất và vitamin nhưng lại ít chất béo và đường. Nghiên cứu được thực hiện,nhằm xác định các điều kiện thích hợp (tỉ lệ men và nước (1:2, 1:3, 1:4, 1:5, 1:6), nhiệt độ hấp (100, 115, 121oC) và thời gian hấp (10, 20, 30 phút)) cho quá trình thu, nhận dịch thủy phân từ bã men bia bằng phương pháp cơ học. Từ đó làm cơ sở để phân tích thành phần dinh dưỡng, Kết quả cho thấy hàm lượng protein thu được cao, nhất ở tỉ lệ men và nước là 1:3 và hấp ở nhiệt độ 121oC trong 20 phút. Thành phần, dinh dưỡng có trong dịch thủy phân từ bã men bia với hàm lượng protein là 74,45%, ,carbohydrate là 0%, chất béo gần như không phát hiện và hàm lượng tro là 0,56% , (tính theo vật chất khô). Thành phần các khoáng chất đa lượng, vi lượng, vitamin , nhóm B cũng được tìm thấy bao gồm Na (28,1 mg/L), K (1841,2 mg/L), Ca (199,1 mg/L), Mg (134,7 mg/L), Zn (3,43) và vitamin B3 là 18,1 mg/L. Từ khóa: Bã men bia, dịch thủy phân, nấm men, thủy phân, Saccharomyces cerevisiae
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93732
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
961.09 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.137.209


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.