Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93735
Nhan đề: KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ VITAMIN E VÀ GLYCINE ĐẾN CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG DÊ BẢO QUẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY TINH HÓA
Tác giả: Trần, Thị Thanh Khương
Thái, Hữu Nhân
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2023
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện để đánh giá khả năng giảm sự ảnh hưởng xấu của quá trình đông và rã đông tinh trùng dê Bách Thảo trữ bằng phương pháp thủy tinh hóa bằng cách bổ sung vào môi trường đông lạnh Vitamin E (1mM), Glycine (5 mM, 10 mM, 15 mM) và cả Vitamin E và Glycine theo tỷ lệ lần lược 1 mM : 5 mM; 1mM : 10 mM; 1mM: 15 mM. Đối chứng âm là môi trường không bổ sung Vitamin E và Glycine, mỗi nghiệm thức 8 lần lặp lại. Kết quả cho thấy việc bổ sung Vitamin E và Glycine vào môi trường đông lạnh cho các chỉ số di động, tỷ lệ sống và toàn vẹn màng cao hơn đáng kể so với đối chứng. Môi trường bổ sung Vitamin E và Glycine theo tỷ lệ 1 mM: 15 mM cho các chỉ số cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê với các nghiệm thức còn lại, tỷ lệ tổng tinh trùng di động đạt 59,51%, 54,71% tinh trùng di động tiến tới, tỷ lệ sống là 73,05% và tỷ lệ toàn vẹn màng là 62,2%. *Từ khóa: Tinh trùng dê, phương pháp thủy tinh hóa, Vitamin E, Glycine. .
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93735
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.66 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.152.139


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.