Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93746
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Ngọc Thanh Tâm-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Phương Linh-
dc.date.accessioned2023-12-15T09:00:17Z-
dc.date.available2023-12-15T09:00:17Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93746-
dc.description.abstractĐề tài “Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn acid lactic có tiềm năng probiotic từ cơm mẻ” được tiến hành nhằm mục đích tìm ra dòng vi khuẩn acid lactic có khả năng ứng dụng làm probiotic từ cơm mẻ. Kết quả, đã phân lập được 15 dòng vi khuẩn từ 3 mẫu cơm mẻ ở 2 quận của thành phố Cần Thơ và 1 huyện tỉnh An Giang. Đánh giá khả năng chịu pH thấp của các dòng vi khuẩn phân lập được, kết quả 7/15 dòng có khả năng chịu được pH 2,5; 6 dòng chịu được pH 2 và pH 1,5. Bảy dòng vi khuẩn này được sử dụng cho thí nghiệm kháng vi khuẩn Escheriachia coli, kết quả cho thấy ở cả 7 dòng này đều có khả năng kháng Escheriachia coli. Thí nghiệm kháng kháng sinh được thực hiện với các loại kháng sinh: tetracyclin (30 µg/mL), ampicillin (10 µg/mL), ofloxacin (10 µg/mL). Kết quả đạt được 3/4 dòng vi khuẩn không tạo vòng vô khuẩn với 3 loại kháng sinh. Kết quả định danh bằng phương pháp giải trình tự đoạn gen 16S rRNA cho thấy dòng CR2 tương đồng 99,85% với dòng Lactobacillus plantarum. Từ khóa: Cơm mẻ, Escheriachia coli, Lactobacillus plantarum, Probiotivi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titlePHÂN LẬP, TUYỂN CHỌN VI KHUẨN ACID LACTIC CÓ TIỀM NĂNG PROBIOTIC TỪ CƠM MẺvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.54 MBAdobe PDF
Your IP: 18.217.242.39


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.