Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93782
Nhan đề: NGHIÊN CỨU THỦY PHÂN PROTEIN ĐẬU NÀNH (Glycine max (L.) Merrill) ĐỂ TẠO OLIGOPEPTIDE TỪ PROTEASE VI KHUẨN Bacillus subtilis
Tác giả: Võ, Văn Song Toàn
Huỳnh, Thiên Bá
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2023
Tóm tắt: Đề tài “Nghiên cứu thủy phân protein đậu nành (Glycine max (L.) Merrill) để tạo oligopeptide từ protease vi khuẩn Bacillus subtilis” nhằm mục tiêu khảo sát điều kiện tối ưu thủy phân protein đậu nành sử dụng vi khuẩn Bacillus subtilis có hệ enzyme protease để oligopeptide được tạo thành trong dung dịch lên men. Enzyme protease vi khuẩn Bacillus subtilis có hoạt tính 0,29 U/mL và hàm lượng đạm amin (oligopeptide) sinh ra sau phản ứng Kunitz sử dụng cơ chất thủy phân protein đậu nành là 42,57 mgN/mL, điều này cho thấy dung dịch protease thô có hoạt tính tốt cho hoạt động thủy phân protein đậu nành để tạo ra oligopeptide. Kết quả thực hiện tối ưu hóa điều kiện thủy phân protein đậu nành bằng phương pháp đáp ứng bề mặt - thiết kế cấu trúc có tâm (RSM-CCD) sử dụng phần mềm Design Expert 11 đã xác định được điều kiện tối ưu để thủy phân protein đậu nành là ở nhiệt độ 40°C; pH 7,5; thời gian 48 giờ. Hàm lượng oligopeptide sinh ra cao nhất trong dung dịch lên men là 256,20 mgN và cao gấp 13,34 lần so với hàm lượng oligopeptide ban đầu có trong lên men (19,21 mgN). Kết quả điện di SDSPAGE cho thấy các oligopeptide được tạo ra có khối lượng phân tử nhỏ hơn 14,4 kDa. Hàm lượng và khối lượng phân tử của oligopeptide sinh ra đã đạt mục tiêu đề ra của nghiên cứu. Từ khóa: Bacillus subtilis, đạm amin sinh ra, enzyme protease, oligopeptide, protein đậu nành, thuỷ phân.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93782
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.7.151


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.