Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93821
Title: Ảnh hưởng của bột khoai lang tím, bột đậu nành lên sinh khối, hàm lượng polysaccharides ngoại bào và hàm lượng anthocyanin của nấm Linh chi (Ganoderma lucidum) trong nuôi cấy chìm
Authors: Lưu, Thái Danh
Phan, Gia Minh B1912838
Keywords: Di Truyền và Chọn Giống Cây Trồng
Công nghệ giống cây trồng
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài được thực hiện trên môi trường lỏng và rắn nhằm tìm ra thành phần dinh dưỡng như bột khoai lang tím, bột đậu nành để thay thế các nguồn dinh dưỡng đắt tiền được bán sẵn trên thị trường và làm tăng sinh khối, hàm lượng polysaccharides ngoại bào của nấm Linh chi. Kết quả cho thấy các nguồn dinh dưỡng được thí nghiệm đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tơ nấm Linh chi. Sinh khối nấm Linh chi được khảo sát trên 8 môi trường rắn với 4 lần lặp lại, trong đó môi trường gồm 4,18 g/100 mL bột khoai lang tím; 0,966 g/100 mL bột đậu nành cho sinh khối cao nhất là 0,202 g/đĩa. môi trường có 4 g/100 mL glucose; 0,4 g/100 mL peptone cho sinh khối thấp nhất với 0,06 g/đĩa. Trên 7 môi trường lỏng, 4 lần lặp lại được khảo sát thì môi trường chứa 4,18 g/100 mL bột khoai lang tím; 0,966 g/100 mL bột đậu nành cho sinh khối cao nhất là 3,216 g/bình, môi trường bao gồm 4 g/100 mL glucose; 0,4 g/100 mL pepton cho sinh khối thấp nhất là 0,397 g/bình. Hàm lượng polysaccharides ngoại bào đạt từ 0,003 – 0,043 g/bình. Hàm lượng anthocyanin đạt cao nhất là 51,3 mg/ 100g bột nấm.
Description: 67 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93821
Appears in Collections:Trường Nông nghiệp

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.24 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.239.25


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.