Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93821
Nhan đề: | Ảnh hưởng của bột khoai lang tím, bột đậu nành lên sinh khối, hàm lượng polysaccharides ngoại bào và hàm lượng anthocyanin của nấm Linh chi (Ganoderma lucidum) trong nuôi cấy chìm |
Tác giả: | Lưu, Thái Danh Phan, Gia Minh B1912838 |
Từ khoá: | Di Truyền và Chọn Giống Cây Trồng Công nghệ giống cây trồng |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài được thực hiện trên môi trường lỏng và rắn nhằm tìm ra thành phần dinh dưỡng như bột khoai lang tím, bột đậu nành để thay thế các nguồn dinh dưỡng đắt tiền được bán sẵn trên thị trường và làm tăng sinh khối, hàm lượng polysaccharides ngoại bào của nấm Linh chi. Kết quả cho thấy các nguồn dinh dưỡng được thí nghiệm đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tơ nấm Linh chi. Sinh khối nấm Linh chi được khảo sát trên 8 môi trường rắn với 4 lần lặp lại, trong đó môi trường gồm 4,18 g/100 mL bột khoai lang tím; 0,966 g/100 mL bột đậu nành cho sinh khối cao nhất là 0,202 g/đĩa. môi trường có 4 g/100 mL glucose; 0,4 g/100 mL peptone cho sinh khối thấp nhất với 0,06 g/đĩa. Trên 7 môi trường lỏng, 4 lần lặp lại được khảo sát thì môi trường chứa 4,18 g/100 mL bột khoai lang tím; 0,966 g/100 mL bột đậu nành cho sinh khối cao nhất là 3,216 g/bình, môi trường bao gồm 4 g/100 mL glucose; 0,4 g/100 mL pepton cho sinh khối thấp nhất là 0,397 g/bình. Hàm lượng polysaccharides ngoại bào đạt từ 0,003 – 0,043 g/bình. Hàm lượng anthocyanin đạt cao nhất là 51,3 mg/ 100g bột nấm. |
Mô tả: | 67 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93821 |
Bộ sưu tập: | Trường Nông nghiệp |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.24 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.79.187 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.