Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93923
Nhan đề: KHẢO SÁT MỘT SỐ CHỈ TIÊU VI VẬT TRONG THỊT HEO Ở CÁC NHIỆT ĐỘ BẢO QUẢN KHÁC NHAU
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Nguyễn, Thị Ngọc Hạnh
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2023
Tóm tắt: Đề tài được nghiên cứu với mục đích khảo sát mức độ nhiễm TSVSVHK, Coliforms, Escherichia coli, trong thịt heo tại chợ 1, chợ 2, chợ 3, siêu thị 1 và siêu thị 2 thuộc quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Kết quả cho thấy tất cả mẫu thịt heo ở 3 chợ thu về đều nhiễm TSVSVHK, Coliforms; ngược lại 100% mẫu thịt heo tại siêu thị đều đạt QCVN 8-3:2012/BYT về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thịt và sản phẩm thịt. Đối với mẫu Escherichia coli thu về 15 mẫu thì tỉ lệ đạt 93.33% và tỷ lệ nhiễm 6,67% và đạt theo QCVN 8-3:2012/BYT về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thịt và sản phẩm thịt. Nghiên cứu được thực hiện theo dõi quá trình biến đổi mật số vi sinh vật Escherichia coli, Coliforms, của các chợ và siêu thị được bảo quản hai điều kiện tủ mát và tủ đông trong vòng 0 ngày, 5 ngày và 7 ngày. Kết quả cho thấy mật số Escherichia coli, Coliforms, đều tăng trong thời gian bảo quản ở tủ mát và ngược lại giảm dần theo thời gian khi bảo quản tủ đông. Từ khóa: Coliforms, Escherichia coli, TSVSVHK, tủ mát, tủ đông.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93923
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.01 MBAdobe PDF
Your IP: 18.189.141.236


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.